Bị mất ngủ nên ăn những món gì để tránh tình trạng suy giảm trí nhớ

Bị mất ngủ nên ăn những món gì để tránh tình trạng suy giảm trí nhớ

9/25/2017

Mất ngủ và suy giảm trí nhớ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Ngủ kém, không đầy đủ là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ. Đối với những người mất ngủ (dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ) chế độ ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng. Vậy, những người mất ngủ và cả bà bầu mất ngủ nên ăn gì?

Đối với những người thường xuyên bị chứng mất ngủ hành hạ thì những thức ăn chữa bệnh mất ngủ gồm: các loại hoa quả, rau xanh; các loại hạt giàu vitamin B; các axit amin, magiê, tryptophan; những thực phẩm chức năng chữa bệnh mất ngủ lựa chọn khôn ngoan. Mất ngủ kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ không tốt. Chính vì thế để tăng cường trí nhớ tốt nhất bạn nên áp dụng các loại thực phẩm tự nhiên sau. 

Viên uống tăng trí nhớ cho trẻ Focus Factor Kids 150 viên Viên uống tăng trí nhớ cho trẻ Focus Factor Kids 150 viên - Giá bán: 700,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Thực phẩm chữa mất ngủ nên dùng

  • Cá: Cá thu, cá saba, cá hồi, cá mòi…cung cấp sinh tố B6, chất xúc tác biến đổi tryptophan thành serotonin (hoạt chất cần thiết cho giấc ngủ). Đây được coi là những món ăn trị mất ngủ.
  • Mơ, chuối, sữa chua: những món ăn tráng miệng sau mỗi bữa cơm chiều. Vì đây được biết là nguồn cung cấp tryptophan hết sức dồi dào.
  • Rau nhút (Đông y gọi là quyết thái): Nấu canh làm bằng rau nhút non với lá vông nem, khoai sọ, củ súng, củ sen, tôm hoặc thịt lợn nạc (băm, xay hoặc giã) vừa  ngon, bổ dưỡng vừa là món ăn trị mất ngủ hiệu quả.
  • Củ sen (phần cây sen nằm dưới bùn); hạt sen: có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ tì, v.v… nấu canh, ăn chè hạt sen hoặc có thể nhồi hạt sen vào bụng của chim bồ câu con, vịt, dạ dày…ăn chữa trị mất ngủ, suy nhược thần kinh rất tốt. Đông y coi củ sen, hạt sen là các món ăn chữa bệnh mất ngủ tốt như thuốc.

Viên uống tăng cường trí nhớ Focus Factor hộp 150 viên của Mỹ Viên uống tăng cường trí nhớ Focus Factor hộp 150 viên của Mỹ - Giá bán: 700,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Ngoài những thức ăn chữa bệnh mất ngủ được Đông y sử dụng để chữa trị bệnh mất ngủ bạn có thể áp dụng

Bổ sung các loại các loại Vitamin và khoáng chất bằng thực phẩm chức năng thuoc bo nao dha hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ như: Vitamin B1 (Ở những người mất ngủ, nồng độ vitamin B1 trong máu thường rất thấp);  Magiê (Mất ngủ là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy của tình trạng bị thiếu magiê. Vì dưỡng chất này có chức năng làm thư giãn cơ bắp, dẫn dắt giấc ngủ); Tryptophan (Chất này vốn dĩ có thể gây nên tình trạng buồn ngủ do tác động làm tăng lên nồng độ serotonin trong não). Những dưỡng chất này có thể được bổ sung bằng những món ăn trị mất ngủ đã nêu ở trên. Nhưng nó phải qua quá trình tổng hợp của cơ thể.

Vì vậy, sử dụng thực phẩm chức năng chữa bệnh mất ngủ có chứa những dưỡng chất trên với một hàm lượng tiêu chuẩn, hợp lý là lựa chọn đúng đắn nhất.

Một trong những loại viên uống hỗ trợ điều trị mất ngủ tốt bạn có thể tham khảo là sữa ong chúa, viên uống bổ não focus,... Những sản phẩm này đều đang được bán trên website chúng tôi.

Mất ngủ thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ. Vì vậy, tìm hiểu chế độ ăn uống gì trị mất ngủ là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, không có thực phẩm chữa mất ngủ nào có thể một mình “giải quyết” dứt điểm chứng mất ngủ dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ. Cần có sự kết hợp hài hòa, khoa học những món ăn trị mất ngủ với một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt phải thường xuyên bổ sung những sản phẩm thực phẩm chức năng chữa bệnh mất ngủ để chữa trị và cải thiện được chứng mất ngủ, tránh tình trạng suy giảm trí nhớ một cách tốt hơn.

 

Viên uống bổ não tăng cường trí nhớ Brain & Memory Booster hộp 60 viên của Mỹ Viên uống bổ não tăng cường trí nhớ Brain & Memory Booster hộp 60 viên của Mỹ - Giá bán: 600,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa, nhau thai cừu của Úc, glucosaminen của Mỹ, collagen, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, Uranus Beauty Shop.
Địa chỉ: Chung cư An Phúc - Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0945.825.825 (Call, Zalo, Viber)