Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm ngang thắt lưng

Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm ngang thắt lưng

11/28/2017

Các đĩa thắt lưng là những tấm sụn tách các đốt sống của lưng dưới. Khi một đĩa đệm thắt lưng và hạt nhân của nó bị thoát vị có thể gây cho nó phình ra trong ống tủy sống.

Tủy sống kết thúc ở mức đốt sống thắt lưng đầu tiên. Bên dưới nó, một bó dây thần kinh cột sống gọi là chuôi đuôi; đi từ tủy sống qua kênh trung tâm của cột sống. Một đĩa thắt lưng thoát vị có thể nén các cauda equina, một điều kiện được gọi là hội chứng cauda equina, và biến chứng có thể xảy. Sau đây là một số biến chứng có thể xẩy ra khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Biến chứng thoát vị đĩa đệm

Rối loạn chức năng bài tiết và tiết niệu

Thần kinh đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động đúng đắn của hệ thống tiết niệu và thải trừ từ tủy sống như là một phần của đuôi. Các dây thần kinh này có thể bị tổn thương do thoát vị đĩa đệm thắt lưng vào trong ống tủy sống. Một số triệu chứng cơ thể không rõ ràng có thể dẫn đến, như bàng quang và ruột không kiểm soát, hoặc khó đi tiểu.

Trung tâm Y tế của Đại học Maryland cảnh báo rằng hội chứng cauda equina có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho các dây thần kinh ruột và bàng quang và sự không kiềm chế có thể không thể đảo ngược.

Rối loạn giác quan

Thần kinh cảm giác thần kinh phát hiện cảm giác ở phần dưới của cơ thể cũng là một phần của chuồng cauda. Thay vì ở phần lưng, tổn thương từ hội chứng chuối cauda thường gây đau ở một hoặc cả hai chân. Vị trí chính xác của cơn đau bức xạ thay đổi tùy thuộc vào đĩa thắt lưng đã thoát vị. Thiệt hại thần kinh thần kinh cũng có thể gây tê ở chân.

MayoClinic.com cảnh báo rằng hội chứng cauda equina cũng liên quan đến khả năng giảm dần dần để phát hiện cảm giác ở đùi bên trong, mặt sau của chân và vùng quanh trực tràng.

Suy giảm sức khỏe

Vành đai cauda chứa các dây thần kinh vận động cung cấp các xung cơ tự nguyện từ não và các xung cơ bắp thịt tự phát, hoặc tự động, từ tủy sống. Khi ép từ thoát vị đĩa đệm thắt lưng ảnh hưởng đến dây thần kinh động cơ của đuôi, xung thần kinh cho các cơ ở đùi, chân và bàn chân có thể bị gián đoạn. Cơ thể yếu có thể dẫn đến.

Sự yếu cơ của hội chứng cauda equina có thể biểu hiện khi thả bàn chân, một điều kiện mà một cá nhân không thể nâng chân lên khi đi bộ Điều này gây ra một sự xáo trộn về hành trình khi cá nhân phải nâng chân cao bất thường trong khi bước để tránh kéo chân trên mặt đất.

Theo như MayoClinic.com, nếu không được điều trị, áp lực tiếp tục lên dây thần kinh của chuồng cauda có thể dẫn đến tê liệt.

Kem Flekosteel hỗ trợ điều trị viêm xương khớp và thoát vị đĩa đệm Kem Flekosteel hỗ trợ điều trị viêm xương khớp và thoát vị đĩa đệm - Giá bán: 590,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa, nhau thai cừu của Úc, glucosaminen của Mỹ, collagen, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, Uranus Beauty Shop.
Địa chỉ: Chung cư An Phúc - Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0966.753.923 (Call, Zalo, Viber)