Điểm danh 5 phương pháp cải thiện bệnh mất tập trung ở trẻ em

Điểm danh 5 phương pháp cải thiện bệnh mất tập trung ở trẻ em

9/25/2017

Đối với nhiều bậc cha mẹ, trẻ nhỏ mất tập trung là chuyện bình thường nhưng nếu tình trạng này kéo dài nó có thể hình thành hội chứng mất tập trung ở trẻ nhỏ.

Bệnh mất tập trung ở trẻ em thường là mất tập trung khi học làm cho nhiều bậc phụ huynh mệt mỏi dẫn đến những cách cư xử tiêu cực có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của trẻ. Dưới đây là 5 phương pháp nhẹ nhàng nhưng có hiệu quả giúp chữa bệnh mất tập trung giảm trí nhớ ở trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ cũng cần các món ăn bổ dưỡng để phát triển trí não. Nếu bạn quan tâm đến một số món ăn bổ não cho bé, có thể thử các món ăn từ cá hồi giúp trí não bé phát triển tốt hơn. Bởi vì trong cá hồi có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng giúp cho sức khỏe cũng như trí óc của bé phát triển, đặc biệt là omega 3.

Viên bổ não DHA 1000mg hộp 120 viên của Nhật Bản Viên bổ não DHA 1000mg hộp 120 viên của Nhật Bản - Giá bán: 800,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Thông cảm nhiều hơn với trẻ

Nhiều phụ huynh thường mất kiên nhẫn đối với trẻ nhỏ mất tập trung, đừng vội quát mắng mà hãy cảm thông hơn với trẻ. Chứng mất tập trung làm cho trẻ cảm thấy khó chịu, bực bội khi phải ngồi một chỗ trong thời gian dài. Hãy kiên trì và thông cảm cho điều này vì bản thân trẻ cũng muốn có được sự tập trung tốt nhất như bạn thôi.

Làm mọi việc cùng trẻ

Chơi cùng trẻ, học cùng trẻ sẽ giúp chúng tập trung hơn vào công việc mình đang làm. Đây là cách chữa bệnh mất tập trung ở trẻ em được các nhà khoa học chứng minh là có hiệu quả cao, vừa giúp bạn gắng kết và thân thiết hơn với con của mình. Cùng học cùng chơi với trẻ giúp trẻ có hứng thú hơn, chơi lâu hơn, ham học hơn. Mặt khác, trong quá trình học hay chơi trẻ thường có những thắc mắc và bạn có thể giải đáp cho bé ngay lập tức.

Tạo môi trường tốt nhất cho trẻ

Dù học hay chơi trẻ cũng cần có được không gian tốt nhất để phát triển. Hãy giúp bé có được một sân chơi thoáng mát, thoải mái. Đối với góc học tập, bạn cần tạo cho trẻ sự ngăn nắp, gọn gàng, nơi học tập cần yên tĩnh, mát mẻ, đầy đủ ánh sáng. Điều kiện học tập và vui chơi phù hợp giúp bé phát triển nhanh chóng cả về thể chất lẫn trí tuệ. Trẻ sẽ có được sự tập trung, sự thông minh và nhạy bén tự nhiên.

Xen kẽ thời gian chơi và học hợp lý

Hãy cho bé sự lựa chọn chơi trước hay học trước. Lúc bé chơi là lúc trẻ có được sự thư giãn tốt nhất, khi trở lại với việc học bé sẽ có được sự tập trung tốt hơn. Thời gian chơi và học cần được bố trí hợp lý, cân bằng tránh tình trạng bé mãi chơi mà quên học. Cũng không nên kéo dài thời gian học quá nhiều làm cho trẻ cảm thấy căng thẳng và sợ việc học hơn. Có thể kết hợp sử dụng thêm một số loại thuốc bổ não cho bé để làm cho não bé khỏe mạnh hơn.

Hãy là một tấm gương tốt

Trẻ thường học tập rất nhiều từ cha mẹ của chúng, do đó bạn cần tự biến mình thành một tấm gương tốt để trẻ nhỏ có thể noi theo. Bạn có thể hướng dẫn trẻ làm thế nào để có được sự tập trung tốt nhất khi làm một việc nào đó. Bạn cũng có thể kể cho trẻ nghe những câu chuyện có ý nghĩa để kích thích trẻ học tập, noi theo.

Lưu ý: nếu bạn muốn cho bé sử dụng thực phẩm chức năng bổ não thì cần xem lại độ tuổi của bé. Ví dụ ginkgo biloba chỉ dành cho người trên 18 tuổi, do đó nếu bé của bạn dưới 18 tuổi thì nên dùng các loại viên uống bổ sung dha.

Viên uống bổ não tăng cường trí nhớ Brain & Memory Booster hộp 60 viên của Mỹ Viên uống bổ não tăng cường trí nhớ Brain & Memory Booster hộp 60 viên của Mỹ - Giá bán: 600,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa, nhau thai cừu của Úc, glucosaminen của Mỹ, collagen, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, Uranus Beauty Shop.
Địa chỉ: Chung cư An Phúc - Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0945.825.825 (Call, Zalo, Viber)